Hoa Hồi Việt Nam tập chung chủ yếu ở phía Bắc, Đông bắc đặc biệt là ở Lạng Sơn, Cao Bằng, một số ít ở Quảng Ninh
Hoa Hồi hương liệu:
Dùng trong chế biến nấu ăn, thực phẩm…
Dùng làm phụ phẩm trong các nghành chế xuất rượu, công nghiệp chế xuất nước hoa, cồn, hóa học…
Hoa Hồi dùng làm phụ phẩm chính cho nhiều loại thuốc trong ngành công nghiệp dược phẩm… Đặc biệt là chế xuất thuốc chống cảm cúm…

Hoa Hồi Lạng Sơn có chất lượng tinh dầu cao nhất, hàm lượng có thể đạt tới 95% nguyên chất đặc biệt hàm lượng Anisatin rất ít nên được nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng.
Hoa Hồi Lạng Sơn đã được nhiều chuyên gia của nhiều nước đánh giá có chất lượng tốt nhất thế giới. Những nước nhập khẩu nhiều Hoa Hồi Việt Nam chủ yếu các nước động ÂU, Uckraina, Nga, Pháp, Canada, Trung Quốc… Một vài năm lại có chuyên gia của Pháp và Canada sang đánh giá chất lượng trước khi nhập khẩu.

Hoa Hồi xứ Lạng là sản phẩm đăch trưng và là sản phẩm xuất khẩu của bà con nông dân Lạng Sơn. Thông thường bà con nông dân thường bán cho các lái thương Trung Quốc, giá cả phụ thuộc rất nhiều vào thương lái Trung Quốc, sản phẩm Hoa Hồi xuất khẩu đi các nước khác trở nên khan hiếm với các doanh nghiệp kinh doanh trong nước khi thương lái Trung Quốc tăng giá mua vào. Sản phẩm chưa có sự thẩm định giá rõ ràng và nguồn cung cấp luôn bị thương lái Trung Quốc cạnh tranh mua. Do đó sự tái đầu tư vào rừng Hoa Hồi là rất khó khăn cho bà con ở địa phương có trồng Hoa Hồi.

Một số rừng Hồi bị cội và được thay thế bằng các loại cây trồng khác. Việc tái tạo lại một số rừng Hoa Hồi rất cần sự vào cuộc của chính quyền địa phương, để định giá, tái tạo, tái đầu tư cho rừng Hoa Hồi, sản phẩm đặc trưng đã có từ lâu đời của địa phương.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *